Ngắn (2)

Nếu bạn nhận ra, gần đây tôi đang học viết ngắn lại.
Ví dụ như câu trên, vốn dĩ tôi đã định bắt đầu bằng một câu rất dài. Thế nhưng, giờ nó chỉ có thế. Dẫu vậy, đáng lẽ tôi vẫn có thể làm cho nó ngắn hơn. Ví dụ:

Gần đây, tôi đang học viết ngắn lại
Tôi đang học viết ngắn lại
Tôi đang viết ngắn lại.
Tôi viết ngắn lại.
Tôi viết ngắn.
Ngắn.

Bằng cách viết ngắn lại, tôi có thể trở nên đáng nhớ hơn. Bằng chứng là từ ngày tôi viết ngắn lại, nhiều người đọc blog này hơn. Thế nhưng, tôi không phục vụ nhu cầu được sống nhanh của mọi người bằng việc viết ngắn. Tôi chỉ phục vụ chính mình. Viết ngắn, khiến tôi phải nghĩ nhiều hơn là viết dài. Tôi thích nhất là làm việc nghĩ. Dẫu thế, viết blog chỉ là việc giải thích. Dần dần, người ta sẽ ngừng việc giải thích. Phải dần dần.

Hôm qua, bạn tôi nói: “Đừng đánh mất đi sự tò mò với cuộc sống”. Ôi cuộc sống, làm sao ta bay qua được hết bàn tay của ngươi trước khi ta chết?

Câu ngắn cuối cùng: Tôi muốn mình đang yêu. Thật.hạnh.phúc.vì.yêu.

Advertisements

5 thoughts on “Ngắn (2)

 1. Like chị ạ. Muốn mình đang yêu. Giống cảm xúc của em ngay lúc này thế. Em vừa xem xong “Tian mi mi” và chả muốn học hành gì nữa…

  Like

 2. :) nghe rất là chân thành!
  anh thì hết thuốc em ạ :( đi học t Nhật học đến bài “tao mong cái này, tao muốn cái kia” cuối cùng chỉ fun đc câu “tôi không mong muốn j hết”…… nói chuyện vs hs thì bị hs bảo là thầy bị bệnh k biết biểu lộ cảm xúc cứ che che đậy đậy (có cố tình đâu) <— rất buồn ^^

  Like

 3. Học sinh rồi dần nó sẽ hiểu rằng anh chẳng cố tình gì cả, rồi chúng nó sẽ thấy may mắn vì có một người thầy như anh đấy.
  Còn chuyện muốn hay không muốn, thì chỉ có tính thời điểm thôi. Khi nào em gặp anh, có khi nên tổ chức một buổi học thể hiện tình cảm nhỉ. Vui lên nào!!!

  Like

 4. Em đang lên kế hoạch là đầu tháng 5, nhưng cũng chưa biết nữa. Vì em đi Myanmar vào tháng Sáu :D.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s