Report

Từ ngày vào thành phố này, tôi không có hứng viết lách gì nữa. Thành phố này, chẳng có gì thực sự nên so sánh với Hà Nội. Nhưng, ở đây, tôi ngại viết hơn. Một phần vì chưa có nhà ở yên tĩnh, nên tôi không thể tập trung được, thậm chí bật máy tính lên cũng không. Một phần là vì tôi chả thấy có gì đáng viết cho lắm.

Tôi đang ở nhờ nhà họ hàng, một quán nhậu. Ở đây, lúc nào tôi cũng thấy có người tới nhậu. Họ nhậu từ sáng sớm tới tối khuya mới khật khừ đứng dậy, mắt nhấp nháy, miệng hấp háy. Sau khi tàn cuộc thì hàng chục chai bia nằm la liệt, mồi nhậu văng tung tóe. Đàn ông nhậu, đàn bà nhậu. Khi bước vào quán thì đàng hoàng đĩnh đạc, đi ra khỏi quán thì như trẻ con một bầy.

Trong này, tôi tới nghe một buổi nói chuyện của ông giáo sư người Nhật. Nói chung, tình hình cũng không khác gì ở Hà Nội, giáo sư nói chuyện ở trên, sinh viên ở dưới lắng nghe. Thỉnh thoảng quay lại nhìn tôi thấy có giáo sư Việt Nam ngủ gật ngáy o o.

Xét về thời tiết khí hậu, SG dễ chịu hơn HN. Từ ngày vào đây, tôi thấy khỏe hẳn, đi làm về cũng không thấy bực bội cắm cảu gì. Chỉ có hôm nọ bị ngộ độc thức ăn dưới Thủ Đức, tí nữa thì không lết về nổi thành phố. Cảm giác dễ chịu này có lẽ cũng nhờ chỗ làm mới rất thoải mái, phòng rộng rãi, nhạc hoan hỉ, không gian bên ngoài yên tĩnh, chim chóc hót vang, thỉnh thoảng có một bầy chuột bép múp chạy ra tắm nắng.

Trẻ con thành phố này mập nhiều hơn gầy. Điều này thực ra là rất đáng buồn. Đáng lẽ ở tầm tuổi đấy, các em không nên có có một thân hình đẫy đà, ục ịch, ngồi ì ra một chỗ và ngơ ngẩn nhìn quanh.

Trước văn phòng có hai cây hoa ngọc lan. Chắc tại vì khí hậu ấm áp, nên hai em cây mọc lá xanh um chứ không phải nhịn trổ lá để hoa nở. Hôm nọ tình cờ nhìn lên, tôi thấy những bông hoa trắng đứng núp trong lá, sướng quá reo lên: “A, ngọc lan!” Những người khác ngẩn ra nhìn, họ khẳn định chưa bao giờ thấy cây này trổ bông hết. :))

Vào trong này, mà chưa gặp ai. :) Mấy thứ bạn nhờ chuyển cũng chưa mang đi. Chẳng qua là vì cái nhà ồn ào tiếng hò la nhậu nhẹt, làm tôi mất hứng nói chuyện với người khác. Chắc phải đợi cho hết tháng Mười, khi nào tôi sắp quay về HN, tôi sẽ gặp. :)

Nhưng, ở SG có một thứ mà người miền Bắc không bao giờ có được, đó là sự tử tế trong cách phục vụ khách hàng.

Advertisements

16 thoughts on “Report

 1. mới ra HN về , gặp một số khá khá bạn bè nhắc bạn Thủy

  Nhưng, ở SG có một thứ mà người miền Bắc không bao giờ có được, đó là sự tử tế trong cách phục vụ khách hàng

  Like

 2. Cưng cũng nhận ra điều đó ru? :)) Chời, ngộ độc ở Thủ Đức, quán nào thế để tui đến mắng vốn. Thủ Đức là quê nhà tui đó nha, làm mất mặt quá :D

  Like

 3. Moonie nói thiếu, trẻ con thành phố này đứa nào cũng mập và cũng đeo kính. Đeo kính vì phải học thêm nên đọc sách, đọc chữ trên bảng, đọc chữ trên tập từ sáng đến tối. Mập để đủ khỏe bê vác 5-10 kg sách vở trên vai mỗi ngày.

  Like

 4. Trẻ con HN cũng vác thế có ít hơn đâu. Có lẽ tại thói quen ăn uống trong này nhiều đường, nhiều mỡ hơn mà trẻ con ít có dịp vận động nên mập vậy đấy. Hôm nọ ở quán nhậu, có hai ông bà vác đứa con (vác theo nghĩa đen nhá) tới đặt nó vào ghế xong ngồi nhậu. Đứa bé ngồi đó cả mấy tiếng, cứ ngó lên ti vi, chỉ thỉnh thoảng mới cúi xuống ăn ké đồ mồi của ba má nó, hoặc đòi ăn khô mực, giò heo chứ nhất định không vận động gì. Mình nhìn mà thấy tội. :(

  Like

 5. Trời, em vừa đi qua tòa soạn báo Tuổi trẻ. Tòa nhà to vật như con voi giữa sa mạc hoang vu luôn nhé.

  Like

 6. Để coi ở thêm thời gian nữa coi có report nào khá hơn ko. Mà ko thấy chửi rủa đường xá :D

  Like

 7. :”>

  Hôm nào chị em ta đi tung tăng một bữa đi.

  Không chỉ con nít đâu, cả người lớn ở SG dường như cũng ngày càng đẫy đà ra. (Em là ví dụ đau thương :”) )

  À em cũng từng ghé qua Tòa Soạn Tuổi Trẻ cứu trợ đồng bào hai lần =3. Tòa nhà đó đúng là vật vã thật. Nó với Đàin Truyền Hình Thành Phố, mèn ơi =3

  Like

 8. Okie em. Mà em ở quận nào thế? Cho chị điện thoại nhé. Vừa mất điện thoại nên mất số em rồi.

  Like

 9. Quán Cẩm Lệ, địa chỉ quên rồi. Chỉ nhớ là ở ngay ngã tư Cao Thắng, Điện Biên Phủ, nổi tiếng với món giò heo quay :))

  Like

 10. không biết chị nhớ em không nhỉ ^^ (thú thực cũng không biết tự giới thiệu ra sao :)) )

  Chị vào SG bao giờ thế ? và đã quay lại HN chưa hay là ở lại hẳn luôn vậy?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s