Xong xong xong

Vậy là xong!

Vở kịch cùng các cháu hôm nay đã diễn. Các cháu tuy không được thực sự tốt như diễn tập, nhưng bù lại, có nhạc nhẽo, đèn đóm len lói. Tiếc rằng âm thanh thì chập chà chập chờn, lúc đầu thì các cháu vác luôn mic từ lúc hát vào toilet, thật là ngượng quá, hố hố.

Làm việc với trẻ con thật buồn cười. Suốt cả thời gian diễn tập, hở một tí ra là dỗi nhau, quát nhau, đánh nhau. Cô tuy già nhưng chưa có con, nên khả năng kiềm chế kém, quát xơi xơi. Khi bị mắng, các cháu đồng loạt cúi đầu thành khẩn. Nhưng chỉ năm phút sau, lại vác bóng ném nhau ầm ầm, lại lăn lộn ra đất, lại đuổi nhau quanh sân khấu, lại dỗi, lại đánh nhau. Bạn gái òa khóc, bạn trai cũng khóc.

Khi ở cạnh các cháu thì cô phát điên, uống panadol liên tục, nhưng vừa kết thúc chương trình đã thấy nhớ các cháu rồi. Chưa kể, đây là sự kiện lớn cuối cùng của năm nay. Bố mẹ các cháu dặn rằng, về sau có cái gì lại gọi các cháu đi. Chỉ sợ khi đó các cháu lớn hết rồi, còn bận làm dáng, chuốt mi, tô son đánh phấn. Hihi.

Mình rút ra một điều khi làm sự kiện (hay làm bất cứ cái gì) – ta chỉ làm khi ta biết là ta làm được, hay ta kiễng chân lên một chút. Lần sau cao hơn lần trước, chứ lần này là cây cau trong khi trước đây mình toàn làm ngọn cỏ. Ai cũng phát điên! Tong tong hết cả lên như chim vỡ tổ, rồi thì bực mình, dằn giỗi. Loạn! Mấy bữa rày mình thật cáu.

Dù tập kịch rất vui, nhưng về sau, trừ khi có người làm kỹ thuật cho mình, mình sẽ chẳng bao giờ cho đóng kịch nữa. Hehe.

Anyway, xong rồi.

Dưới đây bổ sung hình ảnh các cháu do cô Hồng Minh chụp. Theo cô Minh thì những cái này có trong kịch bản:

Còn đây là những cảnh không có trong kịch bản, nhưng hay được diễn hơn:

Còn đây là cảnh những khuôn mặt từ bi khi bị phê bình:

Nhân vật này không liên quan, nhưng nhìn hay hay, nên cập nhật luôn lên đây.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s