November 09, 2008

Nói nhảm: Hôm nay nghe lại bài hát Mùa thu cho em, trên blog của bạn Viet. Bài hát này gợi lại cho tôi nhiều điều đã qua. Tất nhiên là buồn! Hihi, khổ thật. Sao cứ suốt ngày lôi ba bốn chuyện cũ rích đó ra mà buồn nhỉ? Hâm kinh lên được.

Nhưng bài hát này, tất nhiên là không có tội tình gì cả. Nó cũng là những thứ người ta vẫn mơ ước, người ta nói nhăng, nói cuội, cho nhẹ nhõm, lãng mạn… hehe.

Và hôm nay, vào lại một blog cũ lắm rồi, thấy bài thơ Tình yêu của Trần Dần, post lên đó khi nào chẳng nhớ.

Tình yêu

không phải là
những chiếc toa đen

con tàu cuộc sống
tùy chuyến đi

mà cắt bỏ
hoặc nối thêm

Mà tự nó là

một ĐẦU TÀU HỎA
có nghìn toa

buổi – sáng
buổi – không đèn

Và, tôi công nhận, cái bọn đần hay nhận mình là nghệ sỹ, chúng nó mới hót giỏi làm sao? Tóm lại, chẳng biết làm thế nào để tin ai bây giờ. Đang quay về giai đoạn tuổi mới lớn, khi mọi giá trị bị đổ vỡ, muốn giết bớt người mà không biết bằng cách nào. Đáng tiếc thay, phim thường có hậu, mà cuộc đời thì không. %&^#@%^%$#&

Hôm nay nắng đẹp, ra đường, thấy con gái Hà Nội thật xinh là xinh. Tuổi trẻ không biết được bao lâu?

Nói tiếp: Phim gần Noel

(2) Twilight (21/11/08) – Mạng như dở hơi, ảnh tạm thời chưa nhét vào cho đẹp được.

Khôngbiết phim này có được nhập về không? (à có, theo như thông tin em Viet Khuong cho biết) Theo tôi thì nó rất đáng để đi xem

Twilight (Chạng vạng) đã được xuất bản ở Việt Nam (cho dù dòm cuốn sách ở trên kệ ở Đinh Lễ, tôi rất lấy làm tiếc vì trông nó thiếu bắt mắt quá, bất chấp việc nó lấy y nguyên bìa nước ngoài). Đây là một trong những cuốn sách dành cho Teen không thể nào phê phán được, nó có tất cả: giai xinh gái đẹp, cốt truyện hay: tình yêu (yêu cuồng phong, yêu bão táp) và cấm kỵ, khao khát và đau khổ, ma cà rồng yêu người (Liêu Trai kiểu Mỹ)… không sex, không tệ nạn. Nếu nó không trở thành một hit tại Việt Nam thì chỉ tại ông xuất bản làm không tốt. Khi cuốn sách này chuyển thể thành phim, câu chuyện chịu khá nhiều thay đổi, nhưng một khi đã có mạch chính hấp dẫn như vậy rồi thì chắc chắn phim sẽ không tệ. Kỹ xảo được dùng thoải mái, nước mắt nước mũi tưng bừng, đây rõ là một bộ phim kết hợp được sến và hành động. Nó sẽ đáp ứng vài thứ cơ bản mà khán giả thích, nhất là khi đối tượng khán giả của nó là teen, đám trẻ thích mùi mẫn.

Twilight và những cuốn tiếp theo là một series hot toàn tập ở nước Mỹ, hot hơn cả Potter. Thế nên, bộ phim này sẽ có một số lượng người xem không nhỏ, và thế nào cũng bị ném đá thả cửa vì sai lệch nhiều so với sách.

– Hai anh chị diễn viên trong phim này thì đẹp rồi, đặc biệt là em Kristen Stewart. Anh Robert Pattinson cũng thế, không hẳn là rất đẹp nhưng có cái vẻ lịch lãm, trong sáng, form người mạnh khỏe kiểu teen dù trong phim này nhìn hơi hốc hác (vampire cơ mà). Tuy xét cho kỹ thì cả hai anh chị đều chưa phải là những người thực sự gây được ấn tượng, nhưng điều đó có thể hé ra thêm một chuyện: sau phim này họ sẽ nổi tiếng hơn, thậm chí rất nổi. Harry Potter làm phim tệ thế mà người ta vẫn xem và diễn viên vẫn nổi ầm ầm đấy thôi.

Đây rõ là một bộ phim hợp lý để người ta tay trong tay đi xem mùa đông.

Tóm lại, nếu không thể xem phim trên rạp hay mua đĩa lậu ở nước mình, thì các bạn cứ đợi download. Phim này sẽ có mặt trên mạng có khi còn sớm hơn cả rạp ấy chứ. :)

Advertisements

8 thoughts on “November 09, 2008

 1. Chị chả ấp đệt gì cả. Ngoài rạp Megastar sẽ chiếu Twilight đấy! Còn “Chạng vạng” thì đọc tức muốn ói. Cứ bồ bồ sọt sọt mãi ngứa hết cả tai.

  Like

 2. Twilight sách đúng là rất nổi, nhưng phim thì hơi nghi ngờ. Thật ra từ sau Harry Potter thì fantasy book mới có động lực mạnh mẽ như hiện nay. Ngay cả 2 series fantasy classic như Lord of the rings và Chronicles of Narnia cũng nhờ HP series mà sống trở lại. Còn hàng loạt series sáng tác sau HP thì ôi thôi, đủ các kiểu. :)

  Like

 3. Fantasy này dành cho Teen bạn Sirius ơi. Cái chữ Teen ấy quan trọng lắm, bọn đấy chúng nó dễ bị khích động và hay a dua.Hơn nữa, đây là chuyện tình yêu, chứ đề tài ma cà rồng đâu còn gì lạ nữa. Độ sến quan trọng lắm, kết hợp với mấy trò biến hình, chém giết nữa. Rất hợp với teen. Dù phim không hay, nhưng chí ít là sẽ có một số lượng người mê sách chạy đi xem phim. Mà số lượng người mê sách không ít đâu nhé. :)

  Uầy, bạn Sirius có lẽ hơi nhầm vụ Lord of the rings chăng? Tớ luôn thấy cuốn đấy hot ở mọi giai đoạn, bất chấp có Harry Potter hay không.

  Like

 4. Thật ra thì Narnia và LOTR trở thành classic như kiểu Tấm Cám, Thạch Sanh của VN rồi nhưng cũng có thời gian ít người quan tâm. Nhờ series HP bắt đầu năm 98 mà người ta tìm xem các fantasy series kinh điển trở lại. Cộng thêm phiên bản phim năm 2001 nữa nên nó hot trở lại.

  Twilight thì đang sốt cả phim lẫn sách ở đây. Hình như được 3 cuốn rồi. The Host ko biết có ra phim ko nữa. Còn vô số các fantasy books mà năm sau sẽ chuyển thành phim hehehe, tha hồ coi.

  Like

 5. “bọn chúng nó rất dễ bị khích động và hay a dua” – bọn chúng = teen. Vơ đũa 1 nắm.
  Mở lại blog từ lúc nào í nhỉ? Tưởng chị close vĩnh viễn luôn rồi đấy. Hình như khỏi ghẻ là cũng bắt đầu trở lại luôn :)).

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s