Noel và gần Noel này có phim gì?

(1) The tale of Despereaux (hoạt hình), có mấy điểm để preview (sắp xếp theo mức độ từ cold tới hot).

– Tạo hình của phim này không đồng đều. Cũng chưa đoán được lý do tại sao người ta lại làm thế. Vì Despereaux quá xinh đẹp tròn trĩnh, mà công chúa Pea lại gầy giơ như que củi. Nhìn chung, từ trailer và photograph, người trong phim này không được ưu ái cho lắm, chuột được ưu ái hơn nhiều.

Tale of Despereaux, The

– Xem ra, người ta hơi sai lầm khi chọn Emma Watson lồng tiếng cho công chúa Pea. Dù mình thích cô bé diễn viên này nhất trong dàn diễn viên của Harry Potter, nhưng phải thừa nhận giọng nói của cô bé này không hay. Công chúa Pea trong The tale of Despereaux là một cô gái lãng mạn, nhân ái, yếu đuối… còn cô em Emma Watson, giống y như nhân vật Hermione khá cứng, lạnh và cương quyết. (Tôi rất nhớ trong tập 4 của Harry Potter, em gái Hermione quát hai thằng bạn bằng câu: “I’m not an owl” với âm “lờ” tròn vành rõ tiếng và mạnh mẽ phía sau). Trong trailer có giọng của em Emma, quả thật nó hơi cứng và ngang.

Tale of Despereaux, The

-Tagline của phim này là: Small Hero, Big Heart… Nhưng trong trailer có câu còn hay hơn nữa: Dare to be different. Câu chuyện về nhân vật chính Despereaux trước hết là câu chuyện về một con chuột dám trở nên khác thường so với cộng đồng, và vì nó khác thường, nên nó là anh hùng. Một câu chuyện về chuột, tất nhiên sẽ khiến người ta nghĩ tới Ratatouille. Hai phim cũng gần giống nhau, thắt nút là một kẻ không thích làm những gì dòng giống và cộng đòng của mình vẫn làm, tình yêu là kẻ chỉ lối đưa đường… và mở nút là (…) Nhưng, so với Ratatouille, thì The tale of Despereaux chắc chắn sẽ là bộ phim lãng mạn hơn, khiến phụ nữ thích hơn

The tale of Despereaux có thể coi là một trong những bộ phim được chờ đón, vì nó dựa trên cuốn sách hiện nay đang bán chạy nhất tại Mỹ (theo New York Times – và cũng có thể vì phim này mà sách bán chạy). Hơn nữa, đây là cuốn sách đã được huân chưong Newbery. Có vẻ như trong phim, cốt truyện ít bị thay đổi. Nhưng từ trailer, tôi cảm thấy rằng người ta đã cho thêm nhiều yếu tố serious vào phim, và bỏ bớt khá nhiều phần hài hước. Tuy nhiên, bản thân cuốn sách và câu chuyện cũng đã rất dễ thương và đầy đủ yếu tố để thành phim rồi, nên chắc chắn, đây vẫn là một bộ phim đáng xem.

Nói nhảm thêm: Cái tên Despereaux theo như truyện là do bà mẹ chuột đặt cho con. Con chuột mẹ là con chuột gốc Pháp, nên rất giữ dáng, và Despereaux là con chuột cuối cùng bà ta chịu sinh ra (đẻ nhiều sệ bụng mà). Vì tai con chuột con quá to, theo tiêu chuẩn bọn chuột thì nó xấu xí quá, nên nó bị đặt tên là Nỗi Thất Vọng (despereaux theo tiếng Pháp nghĩa là thế đấy). Chi tiết này, sẽ có ích cho người xem phim, nó tương phản với toàn bộ những gì con chuột thể hiện. (Nói trước để đề phòng (chẳng) may đĩa lậu có về đây, nó sẽ được dịch thành Chuột biết yêu mất thôi.

Và hi vọng người ta sẽ mang nó về VN để chiếu. :D

(2) Mai viết :D

Advertisements

4 thoughts on “Noel và gần Noel này có phim gì?

  1. Ơ thực ra theo em được biết trong tiếng P k hề có từ despereaux, đó chỉ là tên nhà làm phim bịa ra thôi hà. Desperate trong tiếng P là désespéré.

    À hôm nay e gọi chị là muốn xem xem chị có nhớ vụ sách k đó mà, nhưng hình dư chị wên rồi, huhu.

    Like

  2. Bạn Moonie cập nhật nhanh thế! 12/19 mới công chiếu. Nếu vào tay các nhà anime, công chúa sẽ cực kỳ sexy, đến nỗi người ta quên béng mất con chuột là nhân vật chính :P

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s