Em sẽ sang Nhật đăng ký kết hôn

Không tin hả? Bởi vì, néu kết hôn với những người không có thực cũng là kết hôn, thì em chạy sang đó ngay cho khỏi mang tiếng ế.

Đọc thử cái này đi: Chú ý những đoạn bôi đậm:

In a reflection of the nation’s growing obsession with escaping reality, more than 1,000 people have signed an on-line petition to present to the government to establish a law permitting marriage to comic characters.

Comic books known as “manga”, animated “anime” films and on-line virtual reality games have become increasingly popular in Japan, with fictitious characters frequently elevated to celebrity status.

Among the most high profile of manga fans is the current prime minister Taro Aso, who recently complained he had not had time to read any comic books since taking office last month.

The on-line campaign for cartoon marriages was masterminded by Taichi Takashita who claimed he was motivated to pursue the unusual change in law because he felt more at ease in the “two dimensional world” than reality.

“I am no longer interested in three dimensions. I would even like to become a resident of the two-dimensional world,” he wrote.

“However, that seems impossible with present-day technology. Therefore, at the very least, would it be possible to legally authorise marriage with a two-dimensional character?” A growing number of Japanese “otaku” geeks are spending an increasing amount of time escaping the social challenges of modern-day life by seeking refuge in the “virtual” two-dimensional reality of manga, anime and on-line games.

The new campaign was launched only days after a woman was jailed in Japan after “killing” her virtual husband after he suddenly divorced her as part of a popular interactive internet game.

Weeks earlier, police charged another woman who posted an on-line message plotting to kill her parents after they told her to clear up her several thousand-strong manga collection in their home.

While single sex marriage is not permitted in Japan, the popularity of the cartoon-human unions was instantly apparent this week as more than 1,000 were enlisted to the campaign.

Among them, one supporter wrote: “For a long time I have only been able to fall in love with two-dimensional people and currently I have someone I really love.

“Even if she is fictional, it is still loving someone. I would like to have legal approval for this system at any cost.”

(nguồn ở đây)


Những từ ngữ đáng chú ý nhất ở đây là: In a reflection of the nation’s growing obsession with escaping reality”. Tất nhiên là tôi chịu, không thể nào giải thích cho xã hội Nhật Bản và lý do tại sao quá nhiều người muốn trốn khỏi hiện thực tới thế. Nhưng, vì nhà tôi từng có rất nhiều truyện tranh nên tôi biết rõ một điều là bất cứ ai quá say mê truyện tranh đều có xu hướng đi xa khỏi thực tế, và sẽ tới một lúc họ tin rằng họ chính xác là một nhân vật trong truyện. Hoặc, tệ hơn, như các bạn Nhật ở trên, họ tin rằng nhân vật comic là có thật. Khi manga trở thành thứ thống trị, là cơm ăn nước uống, là nguồn sống cho tinh thần thì nhu cầu giao tiếp của người say mê nó giảm đi đáng kể, họ sinh ra kỳ thị và định kiến với cuộc sống thực, những người xung quanh họ. Mà, ai cũng biết rồi, thế giới trong tác phẩm hư cấu phụ thuộc vào người tạo ra nó, và vì độc giả, bọn tác giả, họa sỹ biến thế giới đó thành hay ho ra sao, tuyệt vời thế nào. Trong truyện tranh, mỗi khi nhân vật chính làm gì, anh ta đều gây ra một hiệu ứng mạnh và chi phối tới tất cả nhân vật khác. Với những manga về người anh hùng. Anh ta là vô địch, muốn làm gì thì làm, nếu tác giả đẩy anh ta vào tình thế bi đát, vấp ngã, thì sau đó anh ta vẫn sống nhăn răng, hoàn thiện mình, và trở thành nhân vật khiến người khác yêu, kính phục. Trên một số mặt, comic còn mạnh hơn cả phim ảnh bởi tác giả vẽ ra nó chính là một ông chúa to vật, và không phải lo tới chuyện bối cảnh, diễn viên, tài chính mà vẫn đập vào mặt độc giả thứ thức ăn có sẵn là hình ảnh và ngôn ngữ.

Hiện tượng này cũng xảy ra với người xem phim quá nhiều, hehe. May cái là tôi chưa thuộc dạng quá! Tôi nhớ cách đây hai năm, tôi tình cờ được xem phim Nana khi nó mới ra mắt được một thời gian, mọi thứ về nó đang sốt. Hình như phải sau đó lâu nữa, các bạn ở VN mới biết về manga này, tôi cũng thế. Vì biết phim dựa trên truyện tranh, tôi chạy vào một forum của một bọn nào đó viết bằng TA, thấy chúng nó chửi và khen loạn xị ngậu lên. Mà cái cách chúng nó nói về Nana rock và Nana điệu cứ như thể chúng nó sống chung nhà với hai cô đó, và anh chàng Shin vì trong phim không cool bằng truyện, nên chúng nó còn phê bình từng chi tiết, rằng anh Shin của chúng nó khác lắm, chúng nó rất hiểu anh ấy, rằng anh Shin khi hôn thì phải thế này, khi make love thì phải thế này…

Hôm nay, được thể xem một phát cả 4 tập phim truyền hình 1 litre of tear mới thấy các bạn Nhật Bản làm phim truyền hình đạt tới trình độ nào. Và phim dù sến tới mức có em khóc từ tập 2 tới tập 11, cũng không khiến tôi chướng tai gai mắt lắm, khá dễ thương và giản dị. Truyện này cũng có cả Manga thì phải, không biết có anh nào định cưới Aya không.

Advertisements

5 thoughts on “Em sẽ sang Nhật đăng ký kết hôn

 1. Chết rồi!!!!!!!!!!

  Hình dư em bị cái bệnh này nè. Em chính xác đang yêu một anh trong truyện tranh đây =)), mà giai ngoài đời e gặp thì e thờ ơ gần bằng nhìn cột điện =)). May lờ em chưa nghĩ e là nhân vật trong truyện nào hết. :D

  Hic, e hông có biết nên chữa cái bệnh này hông, mà chữa dư lào nữa. :((

  Like

 2. Thế em Moonie ngày trước cũng mê manga à?
  Nói thế chứ anh thấy mê nhân vật truyện tranh cũng như mê mèo hay mê rùa thôi ;).

  @Minh Thi: chữa đi em. Không thì lại như Don Quixote mất :P

  Like

 3. Phụ nữ mê mèo và mê rùa thì chỉ giống họ mê đứa con của họ, người bạn của họ thôi anh. :) Em đọc nhiều, công nhận, nhưng chỉ đặc biệt thích một số bộ, không phải geek! :D

  Like

 4. Dân Nhật có nhiều cái thú nhỉ. Xem manga, anime thay phim; xem hentai thay porn/erotica; làm tình với búp bê thay vì với cô gái, … Người ta say mê những cái nhân tạo hơn là báu vật thiên tạo. Ơ, mà bạn Moonie 0 thích làm thư ký cho tớ nữa à, lại định dạt sang Nhật :P

  Like

 5. Không biết do mình xem nhiều quá hay bị ám ảnh gì mà mỗi lần mình xem cái gì đó từ Nhật (manga, anime, phim) thấy người Nhật trong đó sadistic thế nào á :))

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s