Thỏ nhà nuôi được

Em Thỏ, sau nhiều lần bị đổi tên, tên cuối cùng vẫn là Thỏ vì chân em thuộc loại dài, chạy nhanh như ăn cướp. Con bé vác em về nhà, chơi vơi theo các anh trai, nên bỏ nhà đi biền biệt. Con bé te te hôm đầu tiên, suốt ngày vật ngửa em ra chơi và thề sẽ chăm sóc em giờ cũng đã chạy theo tiếng người rồi. Còn mỗi mình tớ ở nhà với em. Thế mới thấy, đàn bà mà càng lắm lời ngọt ngào với bạn, càng nhanh chóng bỏ rơi bạn. Thật! :))

Sau hơn tháng ở nhà cùng tớ, Thỏ trông như thế này đây:

Photobucket

Khi tứ chi không thích show hàng thì thế này

Photobucket

Đây là kinh nghiệm của tớ cho những ai muốn nuôi một em mai xanh, xinh đẹp và hơi đần như em Thỏ. Khi mới mua em về nhà, em thường ăn nhiều một cách đáng kinh ngạc, ăn tất cả những gì em có thể ăn. Nhưng những ngày sau, khi phát hiện ra rằng số mình sướng rồi, không phải tranh ăn với bọn khác nữa thì em sẽ giảm tốc độ ăn. Có khi em sẽ nhịn nhiều ngày không ăn, không nên lo lắng vội. Bây giờ, khoảng cách giữa các lần cho em ăn của tớ là 2 ngày, nếu cho em ăn nhiều đạm vào một bữa thì là 3 ngày (nhớ là 2 ngày một lần chứ không phải 2 lần một ngày nhá, phí thức ăn).

Em Thỏ ăn gì? Tất cả những thứ có mùi tanh: cá (băm nhỏ), tép (nhỏ), tép khô cũng chén, thịt (băm nhỏ), thậm chí trứng rán cũng có thể cho em một ít… Nên mua sẵn một gói thức ăn tổng hợp, nếu không có gì cho em ăn thì cái đó cũng tốt, nhưng ăn cái đó em nhanh đói. Cho em ăn nhiều cá, tép để cái mai của em còn lớn, cho ăn ít thịt thôi, béo quá là nứt mai ra đấy. Khi cho em ăn, nên cho vào một cái chậu bé, vì bọn này khua khoắng tan nát hết cả thức ăn, cho ăn xong thì rửa chậu rồi thích dùng vào việc gì thì dùng.

Cái mai của em hạn chế khả năng hấp thu Vitamin D, nên phải nhớ cho em phơi nắng (bằng cách thả vào cái xô hoặc chậu, đổ nước tới ngang mình em để ra ban công nào đó). Bạn nào có rùa sẽ biết là nếu được phơi nắng, các em rùa bao giờ cũng nhanh nhẹn, linh hoạt và có màu xanh hơn.

Nhớ tắm rửa cho em hàng ngày để không bị thối mai. Nếu rùa bị ốm hay thối mai, tốt nhất là mang ra cửa hàng bán rùa, cá cảnh nhờ họ chữa bệnh.

Khi làm gì, cũng phải cẩn thận với cái mỏ của em. Em rùa trông thế mà láo lắm, cắn suốt.

– Note: rùa của tớ là rùa nước, không phải rùa cạn, nếu là rùa cạn thì không cần phải làm các loại trên.

Advertisements

3 thoughts on “Thỏ nhà nuôi được

  1. Bạn Moonie yêu các loài động vật nhỉ. Sắp tới 0 biết có rước thêm kỳ đà với sếu không nữa. Tóm lại phụ nữ thường nuôi các loại con…

    Like

  2. Em rùa của em giống y của chị ý. Đúng là mấy hôm đầu em nó ăn tạp kinh dị luôn chị ạ, chuồn chuồn nhền nhện táp tuốt. Bây giờ thì bơ đời rồi. ^__^

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s