September 08, 2008

Gần đây tự nhiên sinh ra nhiễu sự, toàn đọc báo lá cải. Hehe!

Tôi thấy trên báo thỉnh thoảng lại có bài về chuyện trinh tiết. Gần đây đọc, có nàng 24 tuổi, còn băn khoăn, không biết có nên ngủ với người yêu không. Mà lý do nàng đưa ra là: anh ấy đẹp trai nhưng trình độ học vấn thấp hơn nàng, gia đình nàng chê đẹp mà dốt, nên chắc gì đã cưới được nhau, mà có cưới thì cũng phải 5, 6 năm nữa. Thêm vào đó, nàng có kể tới chuyện anh kia rất lấy làm buồn khi bị nàng “nhẹ nhàng” từ chối. Đã lý trí tới từng đó, tính toán tới từng đó, thì sao không bỏ quách đi cho người đàn ông kia đỡ khổ. Bản thân nàng có vẻ không coi trọng chữ trinh trước hôn nhân, mà chỉ focus vào chuyện đời nàng chỉ có một gã đàn ông duy nhất, đó là chồng nàng. Sao nàng không chọn lấy một người đàn ông mà chắc chắn có thể lấy làm chồng, rồi cùng nhau vui vầy, hai bên vừa ý. Nàng chỉ nhắc tới người đàn ông kia đau khổ khi bị từ chối, thế còn bản thân nàng, nàng không muốn ngủ với người nàng yêu sao? Chỉ sợ tới lúc, nàng muốn, mà anh kia cứ đá ra, xem nàng có đau khổ gấp mấy không?

Bài này đăng trên phần tâm sự bạn đọc, có thể là chuyện các bác nhà báo bịa ra, nhưng bà con chạy vào ca ngợi nàng cá tính, giữ được mình và khuyên nàng nên giữ tiếp, tới khi cưới chồng. Tự nhiên lại nghĩ tới có vài người mình biết, muốn hoành tráng lắm mà chả có ai đề nghị. Có đứa có người đề nghị, cũng tha thiết lắm, nhưng vì vòng cương tỏa văn hóa đè bẹp, nên ngậm đắng nuốt cay từ chối. Haha. Thật là kẻ ăn không hết người lần không ra.

Với phụ nữ thông thường, thì sex đi kèm với tình yêu. Và bản thân tôi nghĩ đó cũng là thứ đạo đức duy nhất có thể áp đặt với họ. Nếu họ yêu ai, mà cái gã đàn ông cũng muốn họ, thì để cho họ làm cái điều họ muốn chứ. Đâu có phải một người đàn bà đã ngủ với người yêu của cô ta thì cô ta trở thành bát nháo, sau đó thì anh nào đề nghị cô ấy cũng đồng ý. Nếu chẳng may chia tay với người yêu, thì cô ấy cũng chỉ ngủ với người đàn ông cô ta yêu sau đó. Cô ta mà có trái tim lớn, yêu được nhiều người thì tốt, chỉ thấy đàn bà hay sợ hãi sau khi mất mát và rất khó khăn khi bắt đầu.

Tự nhiên lại nhớ tới trường hợp của Naoko trong Rừng Nauy. Cô ấy muốn tận hưởng cuộc sống biết mấy mà chứng bệnh tâm lý không cho cô ấy được tận hưởng. Rồi cô ấy chết khi 20 tuổi, với nỗi đau khổ và niềm tin là mình hỏng thật rồi. Mà nếu ai xem Y tu mama tambien cũng thấy điều này. Người ta coi trọng giá trị của thực tại, sống cho ra sống, không cần gì phải kìm hãm khát vọng của mình (nhất là khi khát vọng đó chả làm hại tới ai hết!). Biết đâu ngày nay ngày mai chết thì sao? Đến em Kiều khi vào tay Mã Giám Sinh còn thấy tiếc ngẩn ngơ, sao ngày ấy mình không lả lơi cùng Kim Trọng đi cho rồi. Những chuyện như thế này, hồi đầu thế kỷ trước ông Xuân Diệu đã ca tụng mãi rồi, phải biết hưởng thụ hiện tại, yêu quý lấy nó, vì nó một đi không trở lại, nó nhanh hết lắm, người ta thì chóng già đi. Mà già đi rồi, thì còn làm được cái khỉ gì nữa, phỏng?

Hehe!

Advertisements

15 thoughts on “September 08, 2008

 1. MT: 96-97% là safe more than enough để làm rồi :D
  Moonie: Đã BCS thì bệnh tật gì cũng chỉ còn 3-4% thôi nhỉ. Mà Vàng Anh dạo này lại thấy chụp ảnh khắp nơi, giờ nhìn vào chỉ thấy gái xinh chứ có thấy hình ảnh social evil đâu.
  Không muốn là sexist nhưng thật tình là anh em mà tuổi cao thì dù nhan sắc thế nào cũng vẫn còn cười lè lưỡi được như anh Linh ở trên,:P, chứ chị em phụ nữ chúng ta thì chỉ có một thời thanh xuân thôi, nhan sắc khi tàn phai mà có “chuyện chưa làm” để hối tiếc là lỡ dở lắm đó. ;)

  Like

 2. Uầy, cái cô j trên kia hơi bị giống em =)). Ấy chết, hông fải giống ở chỗ băn khoăn chuyện có nên … không đâu. =))

  Buôn tí, riêng em chưa bao giờ suy nghĩ “nghiêm túc’ về chuyện này, vì em chưa yêu ai truly madly deeply nên chưa bao giờ fải cân nhắc chuyện đó cả. Mờ em không biết “biết” cái í rồi sướng ra sao chứ, cứ tạm thời không biết cũng chả hề hấn gì. Vì rằng thì mà là muốn “hưởng thụ hiện tại” là cũng fải chấp nhận nguy hiểm á. Đó là các loại thuốc hay Bờ cờ sờ này nọ không có hiệu quả 100%, hình như chỉ 96 – 97% thôi chị ơi. :D

  Like

 3. Đã lý trí tới từng đó, tính toán tới từng đó, thì sao không bỏ quách đi cho người đàn ông kia đỡ khổ. <<< Tiếc, tiếc ! hehe.

  Đồng ý với Rena ở phần câu cuối.

  Like

 4. @ Minh Thi: Cô trên là cô nào, có phải cô trong ảnh không rứa? Hí hí?
  À ừa, khi chị nói là phải biết hưởng thụ hiện tại, thì phải biết tự ngăn ngừa rắc rối cho mình. :D Ngoài thuốc và bờ cờ sờ sa, thì còn vô khối thứ như bệnh tật hay scandal như em Vàng Anh thưở nào.

  Nhưng, người lớn thì phải thế. Há há!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s