Đũa

Gần đây quyết tâm tĩnh dưỡng, không làm lụng và màng tới thế sự ngoài chuyện các hoa hậu đần đần, xinh xinh. Nhưng, cái thời này loạn quá, không ai được yên cả.

– Trong Zing có hẳn một series về vụ đánh ghen của vợ chồng Quang Hải – Hải Yến và em Thủy Top. Nực cười khủng khiếp! Vụ ầm ĩ này được đưa vào mục giải trí, điện ảnh, thành cả một chuyên đề. Thật là oách! Hải Yến sẽ đóng Chơi vơi, nên tôi đang tưởng tượng chừng 1 năm nữa, trên mặt báo sẽ có những tên bài kiểu này: Hải Yến kể về kỷ niệm đóng cảnh nóng cùng Johnny Trí Nguyễn hay Phạm Linh Đan, lần đầu đóng vai đồng tính… hehe. Đáng lẽ, anh đạo diễn phim Chơi vơi nên thỏa thuận với vợ chồng anh Hải chị Yến là những scandal kiểu này nên đợi tới khi nào phim của anh sắp công chiếu hẵng nổ ra.

– Phan Đăng Di trở thành nhân vật được nói tới nhiều gần đây. Nhưng cái sự nói, rốt cục, chả giải quyết được cái mẽo gì với anh. Phim của anh Di vẫn ở lại VN, bái bai Venice. Phim này thì ai cũng có thể xem online (bên blog của anh Phan Xi Ne có link), và sẽ có nhiều người thích, có nhiều người không, có người bảo nó nhiều sex, có người bảo bình thường. Nhưng rõ ràng việc nó được chọn tham dự chính thức tại Venice khiến cho lắm kẻ bực mình. Người ta có thể đưa ra nhiều lý do để cấm nó (ối giời, tưởng cần gì chứ lý do thì đầy, nhá), có thể vì nó sex, nó nói về xã hội VN đương đại không được hồng tím cho lắm, nó vi phạm thuần phong mỹ tục (mục nát) blah blah gì đó… Nhưng bản thân tôi tin rằng, phim chỉ là phụ, người mới là chính. Việc anh Di thành công rất nhanh và lộ rõ ra trước mắt mọi người là một người có tài, đang sắp sửa nổi loạn chính là thứ khiến cho phim của anh không được phát hành rộng rãi. Có anh nào đó tên là Phật đã bảo: Mở miệng đã là sai rồi, trong trường hợp này có thể nói là: Làm phim đã là sai rồi. Thêm vào đó, những người muốn đứng về phía anh Di và tức là đứng về phía ủng hộ cho một cá nhân có tài, làm phim và quảng bá cho cái nền điện ảnh ọp ẹp này ra nước ngoài đều đã được nhét đũa ngang miệng để luôn cười chỉ nhe 8 cái răng.

Chỉ e là Bi ơi đừng sợ, dù mới ngày nào được báo chí VN bàn tán rầm rĩ sau khi nhận được một khoản hỗ trợ từ Pusan, vẫn có thể trở thành con chim lớn để một số ông bà sồn sồn tập bắn và sẽ rơi vào khó khăn. Và tất nhiên, với anh Di thì một cơ hội lớn đã bị chặn đứng, chả biết nói gì hơn. Thà cứ ở nhà nuôi rùa như em lại hơn. Em chỉ ước gì em được chặn đũa ngang miệng một số đứa.

Advertisements

5 thoughts on “Đũa

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s