I’m trying to break your heart

– Bài hát mới download được, bỗng nhiên ngồi nhớ lại bộ phim mà anh Berger giới thiệu hồi nọ. Một bài hát hay, và thế quái nào bộ phim tài liệu cũng mang tên này lại cũng có torrent. Nếu vừa xem phim vừa nghe bài này thì càng thấy nó hay hơn nữa.

I’m trying to break your heart có lẽ là bài hát hợp lý với tôi nhất bây giờ.

– Chie đã đi Sài Gòn, chơi bời nhảy múa với một vài người bạn nào đó của nàng. Một vài trong số đó tôi có biết, nhưng họ giống như những ký ức về những bài giảng lịch sử Đảng thời đại học. Tan biến hết cả khi tôi quit khỏi trường đại học. Chơi vui nhé các tình yêu.

– Càng ngày càng khâm phục anh Ben Affleck vì thấy ngoài đẹp trai ra anh rất có tài. Nhưng không hiểu tại sao anh cứ thích đóng phim trong khi rõ là anh có khả năng tốt hơn ở việc viết kịch bản và đạo diễn.

– Đang viết một thứ và chợt nhớ tới The rebels of neon God của Thái Minh Lượng: Căn hộ sũng nước của anh chàng đẹp trai, thang máy lúc nào cũng dừng ở tầng thứ Tư, khi cô gái ôm lấy anh ta nói rằng: “Hãy rời khỏi nơi này đi” và anh ta hỏi: “Em muốn đi đâu?” và tự trả lời “Anh không biết”.
Thề với các tình yêu vấn đề chung của bọn trẻ Châu Á là chẳng biết đi đâu, damn it. Thiên niên kỷ Mambo! Không tin thì cứ xem tất cả những bộ phim về tuổi trẻ của Hầu Hiếu Hiền và anh Thái Minh Lượng. Bonus thêm một vài phim kiểu như All about Lily Chou Chou.
Khi nào biết đi đâu hoặc không thèm đi đâu nữa thì người ta hết trẻ. Lại muốn chửi thề nữa.

– Như thể bị điên, mỗi lần điên là lại đọc thơ Lưu Quang Vũ, thậm chí Tagore cũng có thể hạ xuống hàng hai:

+ Đường về em lận đận chuyến tàu trưa
Ga vắng vẻ chỉ có mùi đá khét
Chiếc cốc rơi mọi điều tan vỡ hết
Em có còn mong ước nữa không em?

+ Trách chi lòng em quên
điều anh chưa nói được
một tình yêu vô vọng
có giúp gì em không?

+ Em cứ kể về loài hoa bé nhỏ
Những chùm hoa nở bừng trong gió
Những chùm hoa ngày cũ chết lâu rồi.

+ Bây giờ anh chỉ còn là một chiếc cốc vỡ, một vết thương
Buổi chiều, những trái cây mùa thu thơm ngát
Em bảo cần phải tìm một lý do để sống
Để gắn bó để lòng mình yên ổn
Thật thế chăng, có thể có không em?

+ Ngực đau, trống vỡ
Điều tôi tin cõi đời này chẳng có
Cô đào chèo xa lạ
Sao tôi còn nhớ mong

– Tôi đứng lại ở cạnh một sân chơi nhỏ cạnh đường đi chợ. Những em bé cười như nắc nẻ ngồi trong đu quay hay ngựa gỗ, bố mẹ chúng vẫy tay mỗi khi đứa con lướt qua họ. Một vài anh chị ngồi nắm tay nhau gần đó, một vài lúc lại quay sang hôn nhau. Hai người đàn bà đi bộ buổi chiều đứng lại nói một cái gì đó với nhau cạnh gốc cây. Một người đàn ông ngồi cạnh cậu con trai, cả hai đều đang ăn thịt xiên bằng thái độ hài lòng. Một cô bé mười mấy tuổi ngồi đọc truyện tranh trên bậc đá… Tất cả những hình ảnh đó, những con người đó, dường như quá kỳ quặc, tới mức tôi không thể nào tin được tôi đang đứng đó, nhìn họ. Rõ ràng tôi đang phấp phới bay với sợi dây buộc vào chân như hình ảnh trong I’m not there.

– Hôm nay ở chợ có một chuyện gì đó. Một ai đó bị điện giật. Mấy bà bán rau ngồi bàn tán vui vẻ lắm. Khi tôi đi về thì thấy chiếc xe cứu thương 115 đi rất đủng đỉnh vào chợ, hai người ngồi trong cabin đang nói chuyện gì đó cười như nắc nẻ.

– MK, tự nhiên lại nhớ đến câu bình luận khi người ta reject tài trợ một kịch bản: Không sát thực tế. Cái này không thực tế cho lắm, cái kia không thực tế cho lắm. Buộc chặt lấy nhau cho thực tế. Điên hết cả rồi, phải thế không?

Thôi đi nấu cơm, ở một mình nhắng thật, cả ngày mới ăn hai quả cà chua.

Advertisements

2 thoughts on “I’m trying to break your heart

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s