May 21, 2008

– Cuối cùng thì đã ốm. Sau một thời kỳ dài ngày ăn ngủ thất thường, sức khỏe suy nhược, trí nhớ lẫn lộn và cáu gắt các thứ, ốm là một cách tốt nhất để biết giới hạn của việc không điều độ. Không sao, ốm một ngày là cùng.

Sức khỏe là điều tối quan trọng hiện nay, còn rất nhiều thứ phải làm, trong đó có thể bao gồm cả đi làm ruộng.

– Vừa bỏ ra 30 phút ngồi đọc một cái kịch bản, đau cả mắt, kết luận một câu: Già rồi, thì nên nhường chỗ cho người trẻ tuổi làm việc, không nên chạy qua chạy lại làm gì, rất nhọc.

The Chronicles of Narnia: Prince Caspian có vẻ hay hơn bộ phim hồi năm 2005. Nhưng vì các cháu Việt Nam phải đợi distribute gián tiếp nên chắc cũng lâu lâu nữa mới được xem. Lâu rồi không ra rạp xem phim kỳ ảo, cũng thấy nhớ. Các bạn làm phim này chắc mẩm phim này ăn khách nên phần tiếp theo cũng đã bắt đầu rục rịch. Theo như các bạn báo Việt Nam thì phim trên thuộc dạng Bom tấn của mùa hè đây.

Nói tới các nhà báo. Gần đây lúc nào, đi đâu cũng thấy người ta bàn tán chuyện hai vị nhà báo bị bắt. Người bênh vực, phản đối, tranh luận… xôn xao cả. Tôi quả thực không có ý kiến gì, vì chuyện này giống như cảnh nhà đông con. Ông bố đánh một thằng, chả biết thằng đó đúng hay sai, mấy thằng khác cả giận hét ầm ầm, ông bố quay sang bảo: Im đi không tới lượt mày giờ. Thế là im cả! Đằng nào mà chả vẫn phải ăn cơm bố nấu.

Điều đáng nói là: một sự kiện pháp luật như thế xảy ra, và đại đa số người dân, như tôi, chẳng biết tin vào cái gì nữa, đằng nào cũng đáng ngờ. Thế thôi, tranh luận mà làm cái gì, các cháu đều chưa lớn, chưa hiểu hết được đâu.

– Nhân tiện đang lần mò cho Peter Pan Comic, thấy có đứa bán hai cuốn này ở Ebay với giá 2.99 USD. Một cuốn sách này của Nhã Nam còn đắt hơn. Chị Lea San mới mua được 4 tập, hôm nào về VN em tặng hai tập còn lại nhé.

Có vô khối người đến cty được tặng sách này hớn hở mang về. Không biết những cuốn được cho biếu tặng ấy giờ đang ở đâu. Nhưng được cho còn hơn nằm trong kho,tập truyện comic art oách như sao này ngoài cho biếu tặng và Tây mua thì buồn tủi thân phận ế, khổ thân. Một tình yêu của tớ bảo một tập sách đó có khi mất một năm để vẽ. Cao cấp quá nên ở VN đành chịu thế.

Nhân tiện nói với Hisashi là đây là lần đầu tiên bộ truyện tranh này được PR, không được để nó chung số phận với em Bẳt trẻ đâu nhé.

– Hôm trước vừa xem Mermories of Matsuko, đây là bộ phim thứ mấy có mặt Miki Nakatani tôi đã xem. Tôi đặc biệt yêu thích diễn viên này, cô ấy có khuôn mặt theo tôi sẽ diễn được mọi trạng thái: từ thiện đến ác, từ chân phương tới đài các, từ hạnh phúc tới tuyệt vọng… không bao giờ gượng ép. Rất tiếc là cô nàng chưa thực sự tiếng tăm ngoài Matsuko và bộ Ringu.

Dạo này đang học cách xem phim bằng cảm xúc, nên sẽ không nói nữa.

Một số đoạn trong phim này làm tôi nhớ tới Ping Pong của Fumihiko Sori. Phim này chắc chưa nhiều người xem, nó đậm đặc mùi comic. Nhưng cái anh Sori này khiến tôi mê chết đi được, vì anh í làm một bộ phim về tinh thần thể thao bằng tinh thần thử nghiệm. Nói chung nên xem.

– Đạo diễn yêu thích David Lynch có vẻ như đang sẵn sàng cho một phim mới, nhưng vẫn chỉ là là E.Producer. Không biết ông ta có định làm thêm phim nào với tư cách đạo diễn nữa không ngoài mấy phim video. Tất nhiên hẳn cụ cũng thấy mình già rồi.

– Vầng, chúc mừng sinh nhật bố trẻ.

Advertisements

4 thoughts on “May 21, 2008

 1. Ừ, ốm một ngày thôi nhé! Nhảy vào đây để giữ hai quyển sách hì hì! Chị về sẽ mua thêm cả mấy quyển Pippi nữa, cười nôn cả ruột, đầu gấu giống con mình thế không biết! Ở Pháp làm phim Nhóc Nicolas nữa, chả biết có ra gì không?

  Like

 2. khỏi ốm khỏi ốm ^^
  tự nhiên nghĩ là đến 1 lúc nào đó bạn Moony làm fim giỏi và cho mình vé chùa đi xem .x

  Like

 3. Prince Caspian thấy doanh thu có vẻ không được như phần 1. Tớ thì thấy phần nào cũng như phần nào vì không thích Narnia lắm :D. Phần này dark hơn nhiều so với phần 1 mặc dù vẫn còn cảnh chém người mà kiếm vẫn sạch boong (phim cho con nít coi nó phải thế) :))

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s