April 21, 2008

Có mấy cuốn sách ngon lành cần bổ sung vào danh sách của anh Hollyaput và anh Linh.

– Có một cuốn sách dịch thuộc dạng hay sắp tới là cuốn On the road của Jack Kerouac – tất nhiên nếu bạn nào dù không đọc sách văn học nhưng có học tiếng Anh để đi thi thì thế nào cũng được nghe về cuốn này. Cuốn sách này, đương nhiên cũng thuộc nhóm 100 tác phẩm hay nhất từ 1923 tới 2005 của Time.

Cuốn sách của Jack Kerouac thuộc trào lưu sáng tác của Thế hệ bị tổn thương (Beat generation) – một trào lưu (tất nhiên) có sức thu hút khủng khiếp với đám trẻ mọi thời đại. Đây là một trong những tác phẩm được nhắc đi nhắc lại nhiều nhất khi nói về những biến động trong tuổi trẻ nước Mỹ (chính vì thế mà cứ searching các thứ liên quan tới Bắt trẻ đồng xanh thì thế nào cũng thấy nó lảng vảng ở đó). Những sáng tác của nhóm tác giả này ảnh hưởng mạnh tới dòng nhạc tự sự khổ đau vật vã của các anh chàng hot boy về sau như Bob Dylan hay Jim Morrison. Bộ phim dựa theo cuốn sách này đang được quay và sẽ ra mắt vào 2009.

Cách đây không lâu có đọc từ link của IMDB một bài viết phân biệt the road movie và the movie with a road in it. On the road được đưa vào làm mào đầu và tất nhiên, nó có cả hai thứ trong mình. Không nhớ bài viết đó ở đâu nữa, ai biết chỉ lại hộ với.

What we talk about when we talk about love của Raymond Carver cũng là một cuốn đáng được chờ đón. Nhưng vì nghe nhắc tới nó nhiều quá, phát chán rồi, không nói nữa.

Rabbit Run của John Updike cũng sẽ được xuất bản tại VN. Cứ tình hình này, rồi 100 cuốn của Time sẽ được xuất bản ở VN tuốt.

… Thực ra thì còn nhiều nữa, nhưng mà tớ viết thế thôi, còn đi ngủ…

Advertisements

One thought on “April 21, 2008

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s