Hết chuyện!

Tôi nằm trong chăn, thò tay lên giá, vơ bất cứ cuốn nào trong tầm tay, cuối cùng toàn là sách cũ, trong đó có Rừng Nauy. Cũng kỳ quặc, một ngày mùa đông như thế này, lạnh nhất trong khoảng 100 năm lại đây, ngồi đọc Rừng Nauy, con nhỏ Midori liến thoắng những chuyện hoang dại và chăm chú xem phim sex hạng nặng, Wanatabe lúng búng những từ bối rối, tả lại tấm thân trần của nàng Naoko dưới ánh trăng, toàn những kẻ tự tử.

Đôi khi thấy nó tối tăm. Ờ, nhưng dù sao nó vẫn sáng hơn nơi này. Sucks!

Ờ, mà nói thế thôi, văn vẻ tí chứ chả có ý nghĩa khỉ gì! Hết cả năm chỉ heo là heo, phải đổi gió sang chuột. Vĩnh biệt các tình yêu heo của tớ, vĩnh biệt búp bê thân yêu, vĩnh biệt gấu Misa nhé!

Cô NG ngày xưa hay hỏi: “Sao các em không có người tình đi nhỉ?” Hôm nay thấy lại một đứa nhắc tới từ đó. Người tình? Đứa đấy là đứa nào?

Gần đây, cô NG lại hay hỏi: “Phải dành thời gian để tìm một bạn trai đi chứ?” Đấy, giá cả của cô đã hạ xuống một ít.

Đôi khi thấy chán nản, lại muốn tới ngồi nói chuyện với cô, để thấy mình vẫn hớn hở, lơn tơn (cái từ này người miền Nam tuyệt vời hay dùng, phải không?) và mình đang làm cái gì đó.

Chưa bao giờ lại muốn chửi thề như hôm nay. Nào thì bầu bĩnh, nào thì tươi vui, nào thì trong sáng, nào thì ấm áp hay xấu xí, ghẻ lở, đần độn, thần kinh, điên loạn… Kệ cha những thứ nhố nhăng kia, tớ vẫn xem phim, đọc truyện con mèo dạy cho con hải âu bay, viết vài thứ freak… Chó sủa cứ sủa, người đi cứ đi! Học cách biết rằng, đời nó toàn như thế, người mà… cái gì chả có, huh?

Phải học cách biết rằng, cái gì cũng có hạn sử dụng của nó. Ờ, xem phim thôi chưa đủ hiểu hết điều này đâu. Cái gì cũng thế, có hạn sử dụng, và khi nào nó sắp hết, để an toàn, ta nên vứt nó đi.

Advertisements

2 thoughts on “Hết chuyện!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s