Người đẹp và quái vật

– Tên blog tức là tên cái ảnh. Lâu rồi, mấy blog mình hay đọc chẳng thấy mấy ai chịu viết ngoài anh Phan Xi Ne luôn hào hứng khí thế. Có bác còn hớn hở đóng blog nuôi vợ con, kể cũng ra dáng đàn ông. Tôi thì vẫn sẽ viết khi nào thích, có lẽ vì không phải nuôi chồng con chăng, hoặc cái blog nói chung vẫn là nơi để mình viết gì thì viết?

– Đang suy nghĩ về chuyện chuyển vào SG làm việc cho văn phòng NNSG, trở thành con cú thông tin trong đó. Trước khi quyết định vào, muốn tìm nơi ở với những mong muốn sau. Nhà quận Phú Nhuận, có một giai đã ở, chưa vợ, sức khỏe bình thường, thu nhập đủ nuôi thân, không cần gọn gàng nhưng cần sạch sẽ, nhà còn trống một chỗ làm việc, giường đủ cho hai người nằm…. Ai biết ới cho em một câu, em chuyển luôn.

– Quay lại với thời sự là chuyện bà bảo mẫu ở ĐN đánh trẻ em. Cứ hễ có chuyện là bà con khắp nơi nhảy ngược lên công phẫn, bất bình, phản đối… Nhưng những người sống quanh đó, những người đã chứng kiến chuyện đó hàng chục lần… trước khi tivi đài báo nhảy vào, đã thỏa hiệp, tránh xa cho yên chuyện. Thế đấy!

Tôi thấy ông Nguyễn Quang Thiều còn viết khá lâm ly (và tất nhiên đa số ý kiến là hợp lý) kêu gọi về chuyện tình người, nhân tính. Nhưng tôi tin cái cần kêu gọi hơn cả là ở nhận thức chứ không phải nhân tính.

Chuyện đánh trẻ con để ép chúng ăn đã thành thói quen của nhiều người, chấp nhận nó lâu quá rồi thì mới sinh ra những kẻ như thế. Nếu những ông bố bà mẹ kia chịu quan sát quan con mình, hỏi han chúng từ đầu thì liệu bà Hoa có đánh đập các cháu lâu tới thế không? Và trước đây, nếu họ không chứng kiến con mình bị đánh tới tấp, họ chỉ biết là “bà Hoa đánh để ép con họ ăn” thì họ có phản ứng tới mức như hiện nay không? Bà Hoa xét cho cùng chỉ là một “tính cách điển hình” trong cái thảm cảnh giáo dục mầm non bây giờ thôi. Các bác cứ từ từ hẵng có con, đợi không khí tươi sáng hơn đã nhé!

– Đêm nằm nghe cô cháu họ gọi điện tứ tung hỏi xem chỗ nào bán bằng C tiếng Anh và chứng chỉ tin học hộ bạn, để các chàng nàng còn nhét vào hồ sơ đi xin việc, chợt nhớ từng đọc được trong forum trường cũ có cậu em bảo: Một bác bộ trưởng bộ nào đó (hình như Khoa học Công nghệ) đã phán: vài năm nữa là ĐH Bách Khoa của VN sẽ đứng trong top 50 đại học của thế giới. Ok, let him say what the heck he wants! Điều kinh khủng nhất là có vô khối em tin vào điều đó, cam đoan rằng nền giáo dục nước nhà đang cực kỳ phát triển so với thế giới và phê phán cách đào tạo con người ở đây là một việc làm vô ơn. Kỳ khu nhất là có những em nói rằng: cha ông ta đã đổ xương máu xuống không phải để con cháu ngồi đó mà chê bai giáo dục VN. Hẳn cha ông ta phải vui lắm khi nhìn thấy con cháu các cụ chả học hành khỉ gì, sau 4 năm vui chơi thỏa thích vẫn tốt nghiệp đai kiện đầy đủ, mua bằng cấp, giả mạo, bỏ tiền ra xin việc trong cơ quan nhà nước… và phát ngôn ra những câu đần độn như là: Đại học Ngoại Thương là Ha-Vớt của VN.

– Nói chuyện yêu đương tí đi.

Tôi nghĩ nếu một phụ nữ thông minh yêu một người đàn ông, cô ta biết khi nào nên lại gần, khi nào nên tránh xa, thậm chí khi nào nên biến mất khỏi tầm nhìn của anh ta. Và tốt nhất, nếu cô ta có thể, trong trường hợp anh ta có chút nào đó yêu cô, thì cô ta nên biến mất luôn khỏi thế giới.

Advertisements

8 thoughts on “Người đẹp và quái vật

  1. Nghiến răng mà học đại học thôi, đứa nào ko họ thì tha hồ bị thiên hạ đá đít, khổ thế đấy, biết ko thu được gì nhưng vẫn phải học.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s