Chúc anh Santa ngủ ngon

– Tit nhảm tí thôi, cảm ơn chị Lilia, hi vọng khi nào đó được gặp chị ở VN :).

– Vừa mua len về, chuẩn bị làm nàng Bân.

– Hôm nọ đi xe cùng một độc giả trung thành của báo Văn Nghệ, đã có vợ con. Độc giả bảo: “Nói chung, khi nghe tên một nữ nhà văn, sẽ cố dòm xem mặt nàng có xinh không. Nếu xinh, thì nàng viết cái gì cũng được!”

Quan niệm này nghe có vẻ không tôn trọng phụ nữ cho lắm. Nhưng quả thực đa số nhà văn nữ tôi thích đều không xinh. Hehe, phụ nữ xinh đẹp thì nên làm việc khác, không nên làm nghề văn chương, quá lắm thì làm thơ thôi. Nghề văn khổ bỏ cha đi được, mà người đẹp thì có đủ thứ để khổ rồi. Hơn nữa, khi người ta đẹp, người ta có những thứ quyền mà người không đẹp không bao giờ có, thế tại sao họ lại phải viết văn nhỉ?

Hôm nọ bà chị bên phòng BT thắc mắc sao sau vụ biểu tình, bao nhiêu người bị mời lên thăm các anh công an mà tất cả thông tin chỉ vây quanh một em gái sinh năm 90. Chậc, thì vì em ấy xinh, thế thôi. Trong seri ảnh sinh viên VN biểu tình tại Pháp, chục cái thì có tới ba cáichụp các nàng xinh đẹp. Chuyện thường, khi những người đẹp yêu nước, hẳn họ sẽ gây nên phong trào mạnh hơn những cô gái không xinh đẹp. Đó, thế tại sao họ lại phải viết văn nhỉ?

Một lần đi với bạn, vô tình thấy một người phụ nữ đi qua. Chị ấy đẹp, đẹp tới mức thay vì nói chuyện với nhau, mình và bạn quay ra nhìn. Thấy chị lẳng lặng ngồi xuống bàn trong góc, tránh cái nhìn của mọi người, chắc tại quen quá rồi. Hai đứa quay ra trầm trồ như bị rồ. Một lát sau nữa, thấy chị đứng lên, đi mất, không hiểu tại sao. Mình thấy ai ai cũng hơi có vẻ buồn phơ phất. Đó, phụ nữ đẹp, riêng sự xuất hiện của họ đã tới thế rồi. Thế quái sao họ lại phải viết văn?

Tôi nghĩ, người ta thích đàn bà đẹp cũng một phần là do chọn lọc tự nhiên. Những cá thể đẹp thì sẽ được lưu tâm chăm sóc nhằm duy trì gen tốt cho nhân loại. Tôi đang nghĩ tới việc sẽ nảy sinh ra một kẻ độc tài, diệt chủng mà đối tượng nhằm vào những cá thể xấu xí. Và như thế, thế giới chỉ còn lại những người đẹp (tất nhiên, người ta sẽ nói mỗi người quan niệm về cái đẹp một kiểu, nhưng dù sao cũng có những tiêu chuẩn chung). Hoặc khác nữa, có một nhà nước cấm tất cả phụ nữ xấu xí được lấy chồng. Chậc, mình nghĩ toàn ra thứ ác độc thế này!?

Mà sao người ta cứ phải mỉa mai những cô nàng không đẹp nhỉ, không quan tâm tới họ là được rồi? Họ vốn đã là cái phần sắp bị tuyệt chủng của nhân loại, để họ vui vẻ tí đi!

– Ông thầy bói quẻ cho mẹ tôi (chí ít là đã nêu ra được 3 sự kiện chính xác) nói rằng tôi sẽ lấy chồng (chậc) và đó là một người rất giỏi làm ăn kinh tế (có một anh giỏi làm ăn kinh tế nói đám này chỉ thích đàn bà đẹp, thế nên hẳn cái từ kinh tế của ông thầy nên suy theo nghĩa rộng, hé hé). Năm 35 tuổi, tôi đã là người nắm con dấu lớn trong tay. Thế nên, tôi đã đoán ra anh chồng của tôi là một người làm dấu khắc cực giỏi, có tiếng có tai, và anh í làm cho tôi một con dấu to bằng cái giếng để tặng sinh nhật tôi 35 tuổi.

– Em gái hôm nọ thắp nến học bài khuya, ngủ quên, để cháy mất một góc chăn, thậm chí quần áo cũng đã bén lửa. Khi ngọn lửa cháy sang da nàng, nàng mới tỉnh giấc xuân, cuống cuồng dập lửa. Nếu người ta cứ mãi mãi là những người trẻ trung, ngủ là quên đời, thậm chí cháy nhà cũng không sao thì quả là hạnh phúc.

– Anh Thích mới năm ngoái đi chơi Giáng Sinh với em, năm nay đã chuẩn bị vào chuồng làm con gấu bố. Năm nay biết say sưa cùng ai đây? Chúc anh hạnh phúc nhé, luôn luôn quý anh Thích nhất LS, cho dù càng lớn em càng hay cãi lộn. :P

– Quay lại với những điều trước mắt nào, ví dụ như chuyện Trang Hạ bị đưa tới đồn CA.

Khi người ta bắt ai đó để thẩm vấn về chuyện này nọ một cách thiếu minh bạch thì nên cấm nốt người đó viết blog. Vì nắn gân dân chúng đâu chưa thấy, đã thấy một bầy cảm tử sinh chạy ra.

Nghe đâu người ta còn thu lại tất cả những cuốn sách có chữ ký của Trang Hạ cho dù đó là sách đã được bạn đọc bỏ tiền ra mua, mà đó không phải sách bị cấm, giấy in sách cũng không thuộc hàng quốc cấm… tuy dễ cháy.

Từ giờ, đi ra đường em xin cố nhớ rằng phải mang theo CMTND, tiếp đến, em cũng xin cố nhớ rằng không nên mua sách rồi lê la gần các chú CA. Chậc!

Advertisements

One thought on “Chúc anh Santa ngủ ngon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s