December 18, 2007

– Vừa mới nhận được cái mail. Người gửi nhắn rằng: Những chuyện mà chỉ đàn ông mới giải quyết được, đàn bà tham gia làm gì? Vì nhà nước chưa có luật đó, mà kể cả có luật đó, thì theo truyền thống của người VN chúng ta, tớ cứ vi phạm, được chưa? Sao mà có đứa hỏi ngu thế nhỉ. Có ai là đàn ông ở đây cho tôi hỏi làm sao để diệt được mấy em virus có tên là Win32.trojanDownloader.Zlob? Hiện tại đã có BitDefender 10 và Nod32 3.0 mà em ấy vẫn cứ ngang nhiên nhe răng ra cười mỗi khi vào cácfolder. Hình như có em Iedefender 2.4 oánh được?

– Viết bổ sung cho entry trước. Tôi không hiểu Hồ Chí Minh đã làm cách nào để thu hút được sự đồng thuận của toàn bộ dân chúng tới như thế. Giờ nhìn quanh, sau một vài cuộc biểu tình ở xung quanh đây, chưa làm được bao nhiêu đã quay sang tấn công lẫn nhau, hay nói như các bác là “hấp diêm hội đồng” – kiểu nguyên thủy – bộ lạc này hấp diêm bộ lạc kia. Như phim Jurassic Park I ấy, mấy em khủng long thay vì táp mấy thằng người thì lại quay ra táp lẫn nhau, giờ mà làm ngược lại, các cháu đang săn khủng long bỗng quay ra săn nhau quả đúng cảnh người VN. Lượn một vòng các blog, forum, thấy người này bảo gạch tên người kia, thằng này phản động, thằng kia dân chủ rởm, thằng này đạo đức giả, thằng kia lợi dụng… Quanh đi quẩn lại một hồi, bao nhiêu người hơn chục ngày nay là tấm gương mẫu mực cho tinh thần chống Khựa đều hóa ra phản động cả, chỉ có ta là tử tế. Nói chung, các bác cứ ngồi đó mà chửi lẫn nhau, mấy bà già bán hàng ngoài chợ vẫn chẳng hiểu vì sao chúng nó đi biểu tình. Bọn TQ vẫn cứ ngang nhiên đè ngửa đảo của cái nước này ra.

Sáng nay có một bác phụ huynh của em gái làm tôi mất ngủ bữa nọ gọi điện, tôi nói về chuyện biểu tình, bác ta a ô trong điện thoại: “Thế hóa ra làm thật à? Chú cũng nhận được nhiều tin nhắn lắm, nhưng nghĩ chắc là hô hoán vậy thôi!” Tuần này tôi về quê, sẽ ngồi nói về tình hình Trường Sa và chuyện mọi người biểu tình thực sự như thế nào cho các bác ở nhà nghe để các bác truyền tai nhau tới mọi người. Em đề nghị ai có quê thì gọi điện về, viết thư về kể lể câu chuyện Trung Quốc đang định lập Ba Sa trong đó có Trường Sa, nhé! Muốn cãi nhau thì làm chuyến bay bay ra Trường Sa cãi nhau cũng được, đừng ngồi bàn nhau đi hấp diêm tập thể nữa.

– Bây giờ điều tôi băn khoăn đơn giản: Định mua quà sinh nhật cho em gái là đồ Made in Vietnam, nên mua gì? Có lẽ mình nên phi lên Canifa, mua cho em cái áo len… giống của mình chăng. (Uầy, đừng chê Canifa, hơi bị thích cái áo đen sì đang có đấy!)

– Tôi ủng hộ chuyện đội mũ bảo hiểm, dù mãi tới 14/12 tôi mới có mũ. Rất nhiều người nói rằng việc đội mũ bảo hiểm thì để cho người dân tự nguyện, như cách họ “tự nguyện” vượt đèn đỏ khi không có công an đứng chốt. Bắt buộc đội mũ là việc phải làm, để 10 năm nữa người VN đội mũ theo đúng tinh thần tự nguyện không cần ai bắt buộc. Tuy nhiên, để đảm bảo cho người dân không lo mất cắp mũ, tôi nghĩ nên phạt nặng mấy đứa ăn cắp mũ – kiểu như giai thì hoạn, gái thì dán băng keo cấm nói cả đời…

——-

Sắp về nhà… Tự nhiên thấy buồn, vui lẫn lộn.

Mọi chuyện chỉ có thế thôi, tất cả những câu chuyện cũ, những vết ố trên tường đã cũ, những con mèo của mẹ già đi, những con cún lớn lên và ngu đi, bể nước lâu không ai thay cát, mấy con gà chạy loăng quăng. Những câu chuyện này, sẽ xóa đi Trường Sa, đất nước, dân tộc, điện ảnh… xóa đi tất cả, kể cả tình yêu. Muốn nói với em gái những câu như là: Vui lên mà sống, vì cuộc đời đâu chỉ đơn giản kết thúc ở bên cạnh con sông ngày càng ô nhiễm này, bên tòa nhà lớn đùng bị bỏ quên này, trong căn nhà dột nước này. Đừng nghĩ ngợi gì nữa, phải làm một cái gì đó để sống tiếp thôi.

Và nỗi nhớ! Thật đau và vui làm sao khi nhớ mãi, trong im lặng thế này.

Advertisements

7 thoughts on “December 18, 2007

 1. thử install McAfee mới xem có diệt được không. Cách diệt sạch nhất vẫn là format lại ổ cứng và re-install Windows và nhớ back up data quan trọng (ra USB drive, CD, DVD…) trước khi format ổ cứng.

  vụ hấp diêm tập thể là từ văn hóa đấu tố mà…

  có mũ bảo hiểm cũng được nhưng nếu đi đám cưới hay tiệc tùng gì thì phải đi taxi hoặc bus. Chưa tưởng tượng ra 1 cô bé mặc đầm dự tiệc rất đẹp mà đội nồi cơm điện ra đường. Phương tiện công cộng hiện nay quá ẹ (kể cả taxi).

  Like

 2. Hôm trước chat với mẹ anh, cũng kể chuyện Hoàng Sa – Trường Sa, bảo nếu ở nhà thì cũng đi. Mẹ anh bảo hâm, thế có đi bộ đội ko? Anh bảo, việc gì cần làm thì phải làm thôi.

  Có điều như vừa rồi mới phát hiện ra, dân mình sinh ra mặc nhiên có kháng sinh với biểu tình, cứ nhìn thấy biểu tình là ghét, là phản động. Chán nhỉ. Cứ ngu dân mãi thế này thì đừng có mong là công bằng, dân chủ với chả là văn minh.

  Like

 3. sự đồng thuận đó 1 phần xuất phát từ lòng yêu nước (VN vs. ngoại xâm), 1 phần từ quyền lợi (nông dân muh hứa chia đất thì bảo đảm biết chết cũng nhảy vào), 1 mặt kiểm soát thông tin tốt, toàn thông tin 1 chiều (thằng nào muốn vượt rào thì đá đít ngay kiểu như NVGP)và tuyên truyền tốt (giờ internet tràn lan, như muốn bưng bít vụ TS-HS và các cuộc biểu tình nhưng chả biết phải làm thế lào, một phần dùng bạo lực như kiểu Cải cách ruộng đất, 1 phần nữa thì triệt tiêu lực lượng đối kháng trong vụ VN vs. VN. Sau khi thống nhất thì dĩ nhiên là rất đồng thuận vì những người không đồng thuận hoặc đi cải tạo, hoặc chuồn sang nước khác thành dân lưu vong cả rồi. Để đổi lấy sự đồng thuận mà phải trả 1 cái giá như thế thì ….

  Like

 4. Ôi giời, hôm nay mới đọc cái này của kưng. Máy nhà chị cũng đang sống chung với con đó luôn, cài lại Win rồi nó vẫn nhe răng, còn chưa format lại ổ thôi. E rằng con virus này từ một nguồn ở máy tính Dự án mà ra, hu hu.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s