December 06, 2007

Quốc vụ viện Trung Quốc vừa phê chuẩn việc lập thành phố Tam Sa, nhằm trực tiếp quản lý các quần đảo trên biển Đông, trong đó có Hoàng Sa và Trường Sa của VN.

Điều này là không thể chấp nhận được!

Còn nhớ: 19 năm trước, vào tháng 4-1988, Trung Quốc cũng đã thông qua một nghị quyết thành lập tỉnh Hải Nam, trong đó bao gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa của VN.

Nghị quyết nói trên được thông qua một tháng sau ngày 14-3-1988. Đó là cái ngày hải quân Trung Quốc dùng vũ lực xâm chiếm các đảo ở Trường Sa. Họ đã bắn chìm ba tàu vận tải của hải quân VN. 74 chiến sĩ quân đội nhân dân VN hi sinh giữa biển khơi. Và xa hơn một chút, ngày 19-1-1974, hải quân Trung Quốc cũng đã dùng nhiều chiến hạm và phi cơ cưỡng chiếm toàn bộ Hoàng Sa. Trong trận hải chiến lịch sử và không cân sức này, 58 binh sĩ quân đội Sài Gòn đã ngã xuống nhưng không giữ được mảnh đất thiêng liêng của ông cha. Hoàng Sa từ ấy rơi vào tay Trung Quốc.

Nhưng vẫn chưa hết, từ năm 1976 phía Trung Quốc luôn tìm cách thu tóm Trường Sa bằng quân lực, và thực tế họ đã xâm chiếm được nhiều đảo bằng cách ấy. Gần đây nhất, Trung Quốc tiếp tục thực hiện những cuộc tập trận ở Hoàng Sa, mở tour du lịch Hoàng Sa, xây dựng hải cảng, sân bay và các công trình quân sự trên những hòn đảo thuộc chủ quyền VN.

Không khó để đoán được đằng sau những hành động đó là gì.

BÙI THANH

Từ báo TTO. Đã cắt đi những phần thống thiết cho nó khỏi mang tính giãy khóc, hehe, nghe lời chị TNMH tí)

Hai người lãnh đạo của báo này đã ra đi. Những bài như thế này vẫn tiếp tục đăng. Vậy là sẽ lần lượt có những người khác nữa ra đi. Những nhà báo thẳng thắn quen thuộc đi đâu hết rồi, im như kiến?

Tôi không phản đối gì chuyện trước đây cho em HTL lên tivi khóc lóc để cả thế giới biết em í và đưa Việt Nam vào blog của lão trùm buôn chuyện Perez Hilton. Nhưng vì vụ này mà đài truyền hình bị kiểm điểm. Vậy giờ không cho đưa những tin như thế này lên truyền hình thì có bị kiểm điểm không?

Nửa tháng sau khi dịch tả bùng phát, vẫn có những người nhập viện vì ăn mắm tôm. Họ nói rằng họ không hề biết có dịch này (cho dù được gọi với cái tên tiêu chảy cấp).

Các bạn Vietimes ko biết có nói năng gì không? Các bạn hay chửi rủa văn nghệ sĩ kinh lên được. Vì họ có là ai đâu, họ không thể quay sang chặn miệng giới truyền thông. Còn những người có khả năng chặn miệng thì các bạn nịnh dài miệng ra. Báo chí thì chấp nhận vậy thôi, nếu như không muốn bị đuổi.

Advertisements

6 thoughts on “December 06, 2007

 1. Chúng nó mà không nịnh thì ai trả lương cho chúng nó! Hơ hơ! Còn chuyện CT thì…haizzzzzzzzzzzzzz, nói ra lại thêm buồn, các bác nhà mình kín tiếng lắm! Mà bạn Moonie và đồng chí HAMI ạ, thành thật khuyên hai đằng ấy là nói vừa thôi, nếu ko muốn nằm trong tầm ngắm của các bác PA25!

  Like

 2. Hố hố, chú QuýLX này dọa anh à? Thứ nhất là anh x tin PA25 rảnh rỗi đến mức đi ngắm linh tinh. Thứ hai là đời mà cứ sợ sệt mãi thế chết mẹ đi, sống làm gì cho nó hèn =))

  Like

 3. Ra ĐSQ TQ mà biểu tình đi em, còn ích lợi hơn xem dự báo thời tiết nhiều! Em chửi nó trên blog thì hơn gì mấy chú Vietimes?

  “Nơi ấy nắng ấm, mưa bão thế nào? Như chưa hề có cuộc chia ly…” thế tức là chấp nhận mất m. nó đất rồi à? Thằng nào viết bài này cho em copy về vừa sến vừa yếm thế không chịu được!

  Đấy là nói dưới góc độ công nhận Trường Sa và Hoàng Sa là của VN, còn mấy chú Đông Nam Á (trừ Thái Lan với Lào, Campuchia) chú nào chẳng nhận TS, HS là của mình!

  Like

 4. hehe, chị ơi, chị hiểu lầm mục đích cái blog của em. Em chưa phát biểu gì về tính dân tộc, em chỉ đang muốn nói là toàn bộ những thông tin đáng lẽ phải được công bố ra toàn dân thì lại bị che giấu. Chỉ có mỗi Tuổi trẻ dám đăng tin đó, các tờ báo khác đều im lặng. Văn phong của người viết là thứ yếu, cái quan trọng là thông tin người ta đã đưa cho người đọc. Chị có tin nổi là rất nhiều người VN bây giờ vẫn không biết là Hòang Sa đã thuộc về TQ từ lâu không?

  Like

 5. bài này hay quá, nói rất đúng chỗ. Còn báo chí nước nhà ư? phải gọi là báo chí của nhà nước mới đúng chứ chả phải báo chí của nước nhà. Anh Vietimes thì chuyên gia nịnh doanh nhân, đè văn nhân mà. Âu cũng có lý, nịnh doanh nhân thì mới được họ cho xơ múi tí ti chứ. Bao nhiêu trò đời đều có thể tìm thấy ở XH bây giờ cả. :))

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s