Mưa các tình yêu ạ

Vâng, đêm nay mưa, mình không ngủ được. Và mình search chữ khó ngủ để tìm cách giải quyết, thì nó ra cái này. Nghe cũng vui tai, đọc cũng vui mắt và tỉnh cả người, chính ra lại càng mất ngủ. Thật là, bà của sến. Hay mình lương tâm không có răng.

Nếu đêm nay bạn thấy khó ngủ, hãy nhớ đến những người vô gia cư không có đến một chiếc giường để nằm xuống nghỉ ngơi.

– Em có ý kiến là làm như em, tức là search chữ khó ngủ và ko bắt chước em, bỏ qua những bài viết này.

Nếu bạn bị kẹt xe, đừng thất vọng. Trên thế giới này còn có những người mà lái xe là một mơ ước xa vời.

– Em chỉ bực khi em kẹt xe thôi, không thất vọng. Mà khi em bực, thì em chửi cha đứa nào cứ cố tình chen lấn, em chửi cha đứa nào thấy tai nạn thì bu đen bu đỏ làm tắc đường. Khi đó, em chỉ ước sao không có xe để đi bộ cho nhanh.

Nếu bạn có một ngày tệ hại ở cơ quan, hãy nghĩ đến người đã không có việc làm ba tháng nay.

– Khi nào em có một ngày tệ hại ở cơ quan, chắc em chỉ nghĩ rằng ta nên làm thế nào để khỏi có ngày thứ hai.

Nếu bạn thất vọng vì quan hệ với người yêu đang xấu đi hãy nghĩ đến người chưa từng biết đến cảm giác yêu và được yêu.

– Lối giải quyết thông thường, khi nào xấu đi thì ta cố làm cho tốt lên. Không tốt lên được thì giải tán, xong.

Nếu bạn thấy buồn vì ngày cuối tuần đã hết, hãy nghĩ đến người phụ nữ ở một nước thuộc thế giới thứ ba phải làm việc mười hai giờ một ngày, bảy ngày một tuần, để kiếm được 9 USD nuôi sống gia đình.

– Vậy em phải làm gì? Bay máy bay tới đó để giúp sao? Điều đơn giản nhất là hãy cố mà hưởng những ngày nghỉ, và cố để chấp nhận là nghỉ thế thôi, nghỉ nhiều có mà ăn cám.

Nếu xe của bạn bị hỏng, bạn phải đi bộ hàng dặm đường, hãy nghĩ đến những người tàn tật cả đời mong ước có một cơ hội được đi bộ như bạn.

– Em quả thực ích kỷ, đôi khi em rất thích đi bộ, nhưng đoạn này thì việc em nghĩ duy nhất là dòm xem có đứa nào nó cho mình đi nhờ.

Nếu bạn soi gương và thấy một sợi tóc bạc mới, hãy nghĩ đến bệnh nhân ung thư đang trong quá trình trị liệu – họ hằng ao ước có một mái tóc để xem xét có sợi tóc trắng nào hay không.

– Chưa từng có cảm giác này. Nhưng đẹp là nhu cầu của con người, trẻ cũng là nhu cầu của con người. Chẳng có gì mà phải thắc mắc cả. Thông cảm và giúp đỡ. Còn ta vẫn phải có nhu cầu, phỏng.

Nếu bạn thất bại và tự hỏi: cuộc đời này còn có ý nghĩa gì, mục đích của ta là gì, hãy nghĩ đến những người không thể sống đủ lâu để có cơ hội hỏi những điều như vậy.

– Nào, khi đó thì suy nghĩ về ý nghĩa và mục đích. Đứa nào thất bại mà chả nghĩ gì thì đúng là nó hơi bị tửng, thật đấy. Và nghĩ xong thì tìm cách khác sao cho thành công, còn những người kém may mắn hơn ta, họ đã không có cơ hội làm, mà ta lại cũng không làm, hoặc ta chả nghĩ gì đến kinh nghiệm của ta thì ta bị khùng rồi.

Nếu bạn là nạn nhân của sự nhỏ nhen, cay độc của người khác, nếu bạn bị lờ đi hay không được tin tưởng, hãy nhớ, mọi thứ có thể còn tồi tệ hơn: bạn có thể chính là những người hẹp hòi, độc ác đó.

– Ô la lá, nếu em là nạn nhân của sự nhỏ nhen hay cay độc, em sẽ đạp lại ngay. Khỏi bàn! Nếu em bị lờ đi hay ko được tin tưởng, trong một số thì em cũng lờ lại, còn lại thì em chứng minh mình xứng đáng ko bị lờ và được tin. Và nếu như em đã cố gắng làm những việc kia rồi, thì em chả có thì giờ đâu mà biến em thành chính những kẻ xấu xí đó, nhể?

Những lời nói này, tất cả chỉ là lý thuyết, ngay cả những gì mình phát biểu. Nhưng mà, con người thì không nên ép mình phải thành cao thượng hay vĩ đại quá, hóa tửng ngay. Thật!

Advertisements

8 thoughts on “Mưa các tình yêu ạ

 1. “con người thì không nên ép mình phải thành cao thượng hay vĩ đại quá” Rất thích câu này của bạn!

  Like

 2. Chị tình yêu Moony làm em nhớ bác Kiss của em quá đi mất ^^ Tại chữ tình yêu của chị í >:D< Chúc chị tuần mới tốt lành ạ :P

  Like

 3. Ấy là người ta nói áp dụng cho những người vĩ đại, sống vì muôn người cho muôn người. Chứ mình chỉ ăn ngủ bài tiết là đã thấy mệt òi, làm sao mà có được tầm nhìn đại địa thế hả em :-“

  Like

 4. đọc xong thấy bình thường, sến, tửng, khùng, nhỏ nhen vĩ đại lẫn lộn hết cả. Thấy mỗi bà già mất ngủ ngồi cười khoái trá (hay cười gượng, hay cười gằn, whatever :D)

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s