Look at this face

Ảnh mang tính chất minh họa, nếu nó hiện lên được. Còn không mang tính chất minh họa, nếu nó không hiện lên đươc.

Một bài hát của Avril Lavigne Tomorrow – Lyrics có sẵn trong bài hát

I want to tell many things. But I don’t know how to say. Just leave me alone for little while. May be it is not too late.

Hôm nay tôi đi qua một người đàn ông. Ông ta đang ngồi đếm tiền, cứ thế ngồi đếm, say mê lắm. Không biết tới khi nào tôi già như ông ta, liệu tôi có ngồi như thế, cúi đầu xuống, say mê đếm tiền, chầm chậm, từng tờ một.
Nhớ ngày xưa đi xe cùng emsao, thấy một người phụ nữ chở đứa con đi học, tay xách nách mang. Nói với emsao: “Nhìn kìa, sau này bà cũng thế đấy!” Hai đứa cười phá lên, người phụ nữ cũng cười.
Lần đi với Downy Huy, thấy cậu ta vuốt má một đứa bé. Tự nhiên nghĩ rằng mình sẽ cảm thấy như thế nào nếu mình là mẹ đứa bé đó. Tôi thích hành động của cậu ta, nụ cười của cậu ta khi ấy. Đôi khi tôi nghĩ, có thể mọi điều về người bạn này sẽ phai nhạt đi, nhưng nụ cười của một người con trai khi vuốt má của một em bé sẽ lưu lại mãi.
Tôi nhớ tới lần đứng đợi xe bus ở cái trạm cạnh báo Hà Nội Mới, tôi thấy hai cô cậu chỉ khoảng 14 15 tuổi. Họ nắm tay nhau và thầm thì với nhau, rất dịu dàng. 2 năm qua rồi, không hiểu lúc này họ đã như thế nào?
Hôm nay, nhìn thấy người đàn ông – tôi tự nhiên hình dung thấy tôi – ngồi trong một góc căn phòng. Ánh sáng tràn qua khung cửa sổ, nhưng nó không chạm tới góc của tôi.

Advertisements

6 thoughts on “Look at this face

  1. …ngồi trong góc một căn phòng, ánh sáng rọi thẳng qua cái khung cửa sổ cũ kỉ và bé xíu, chỉ đúng cái góc đó thôi, xung quanh là một màu đen đặc quánh, tối om… :)

    Like

  2. “….ngồi trong một góc căn phòng. Ánh sáng tràn qua khung cửa sổ, nhưng nó không chạm tới góc của tôi…..” tui thích câu này quá….bạn viết blog hay quá. Sau này, già rùi, bạn mua máy đếm tiền, chứ không ngồi đếm từng đồng đâu nhỉ????Hì

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s