March 10, 2007 – Korean Drama

Một blog của tragedy và funny, không phải để bình luận phim Hàn Quốc – Cho dù nó Hàn Quốc. Dạo này tôi thấy mình hay nói về yêu đơn phương khủng khiếp. Và tôi thấy tôi có đủ dữ liệu hiện thực dựng nên một bộ phim Korean Style.

Ví dụ nhé, tôi có một cốt truyện như sau:

Có một cô gái nọ. Nhí nhảnh, tinh nghịch, thích phim sến và phim hài. Tóc thì dài, người gầy gầy. Thích ăn bánh ngọt. Nói tới cái gì cũng chớp chớp. Thấy hoa hoét thì tí toét… Tôi gọi cô ta là Seung Chao. (Chao hiểu theo tiếng Anh nhá )

Có một người đàn ông nọ. Thật trầm tĩnh, hiền hòa. Say mê công việc. Nhiệt tình với công việc và gái. Thông minh, sạch sẽ, kiếm được nhiều tiền. Thật hoàn hảo. Perfect man! Tôi gọi anh ta là Ki Duk (xin lỗi anh chị em mê phim đạo diễn HQ nổi tiếng).

Có một người phụ nữ nọ. Chị ta dịu dàng, êm ái. Một người phụ nữ quyền lực nhưng yếu đuối. Tên chị là Yellow Daisy.

Như mọi phim Hàn. Seung Chao yêu Ki Duk. Ki Duk yêu Yellow Daisy. Vì cái lý do chết tiệt nào đó, Yellow Daisy không thể tới được với Ki Duk (có thể vì chị ta không yêu gì cái anh chàng perfect đó cả nhưng tiếc). Seung Chao yêu Ki Duk nhưng anh ta chỉ coi nàng như em gái, nên nàng lấy làm đau khổ, thường ăn bánh Pizza cho quên sầu. Rồi lâu lâu nàng gọi cho Ki Duk, nói rằng em yêu anh, nhớ anh, thương anh đầy vơi. Còn Ki Duk gọi điện cho Yellow Daisy, do the same. Cứ thế, cũng tốn vài triệu m phim 35mm.

Kết phim:

1. Yellow Daisy khóc lóc, rồi chán quá, chị lấy quách một tay khác, chuyển sang Paris sống. Một ngày Seung Chao tới nhà Ki Duk, thấy chàng đã cắt tóc đi tu. Nàng đau lòng, lấy chồng khác cho đỡ mệt.

2. Yellow Daisy bị bệnh máu trắng, may thay Seung Chao lại có tủy phù hợp. Thế là nàng phải lựa chọn giữa lương tâm và tình yêu. Nàng chọn lương tâm và sau đó sang Hollywood làm mẫu thay cho Kate Moss.

3. Ba đứa giải tán. Hết phim.

Một cốt truyện khác.

Có một anh tên là Dong Jun. Một nàng tên là Jee Joon. Một nàng nữa tên là Jee Jee.

DongJun yêu Jee Joon. Hai người đang yêu nhau ầm ầm, thì một ngày Jee Joon thấy một anh siêu cool đi ngang qua cửa. Thế là nàng quên phắt anh Dong Jun, chạy theo anh kia, tiếp cận đủ cách, kể cả chui vào nhà tắm của chàng (đoạn này viết nữa thì bậy bạ lắm, cần diễn viên đóng thuế).

3 năm sau. Jee Jee gặp chàng Dong Jun sau khi thất tình nhập ngũ (trong khoảng thời gian này tính tự tử mấy lần nhưng vì gặp cô nàng ngổ ngáo dở hơi nào đó ngăn cản, nên thôi) rồi xuất ngũ. Dong Jun thấy Jee Jee giống Jee Joon quá, nên chàng phải lòng, dồn hết tình yêu sang cho cô này.

Nhưng sự thật là, chàng vẫn để ảnh Jee Joon trong túi áo. Lâu lâu lại ngắm. Một ngày nọ, họ gặp lại nhau tại một bữa tiệc. Jee Joon vô tình thấy ảnh của mình, cảm thấy rất ân hận và ready to come back again.

Cái này nên giải quyết thế nào nhỉ? Tôi định, để cho Jee Jee và Jee Joon wánh nhau một mẻ. Rồi sau đó, Dong Jun mắc bệnh ung thư và must die, hai nàng cuống lên, ôm nhau khóc lóc thảm thiết.

Nhưng bạn tôi bảo, nên để cho Jee Jee ra đi. Hai người kia yêu nhau thắm thiết như xưa. Rồi một ngày nào đó, Jee Joon lại nhảy vào phòng tắm của một anh nào đó không phải Dong Jun. Dong Jun tìm ra gốc cây hay ngồi với Jee Jee ngày nào, thì tình cờ thấy có một lá thư chôn trong cái hộp siêu bền của Jee Jee, viết rằng: “Nhục thế, ra vách đá mà nhảy xừ xuống đi.”

Và một đứa khác bảo: Thôi thì mày để cho cái kịch bản nó đỡ cải lương tí đi. Bằng cách, để cho Jee Jee và Jee Joon gặp nhau và phát hiện ra giới tính của mình không phải là gái, không phải là trai, mà ở phạm trù thứ ba. Ô la la, thế là Dong Jun ra đi. Và hai nàng sống hạnh phúc cùng nhau.

Thật là mệt với tình yêu tay ba và đơn phương của phim Hàn Quốc. (Cảm ơn những đạo diễn đã làm ra những bộ phim để tôi học hỏi lại, xin cảm ơn).

Advertisements

4 thoughts on “March 10, 2007 – Korean Drama

 1. Cái kịch bản thứ 2 nghe quen quen :D còn cái kịch bản một thích nhất đoạn :nên nàng lấy làm đau khổ, thường ăn bánh Pizza cho quên sầu …( icon cười vật vã )

  Like

 2. oác =)) cũng có những phim nội dung thế này hả ss :”]
  em vốn hay xiem phim HQ nhưng mờ…chế này thì…T_T
  Đấy, yêu đương là mật mỏi.
  Mí hum nay cứ chạy vào entry nào là entry nấy hết đơn phương lại break up =))
  ngại yêu :”]

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s